Ai cấp thẻ cho nhà báo?

Bạn đọc là người cấp thẻ cho nhà báo, thừa nhận nhà báo chứ không phải những người làm báo càng không phải bởi các cơ quan suốt ngày tìm cách quản lý báo chí. 

Đừng tưởng thu thẻ nhà báo thì nhà báo không còn là nhà báo. Nghề báo là một thứ nghề người ta có thể làm suốt đời, trong vai trò này hay vai trò khác. Báo chí không thể bị quản lý nhưng quan chức báo chí rất dễ quản lý, chỉ cần cho chút bổng lộc thì nói gì cũng nghe.

Nực cười nhất là công văn thu thẻ nhà báo với lý do “bị xử lý miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Thư ký tòa soạn báo Thanh Niên”. Chẳng lẽ thẻ nhà báo chỉ cấp cho cấp thư ký tòa soạn trở lên, hết làm thư ký thì bị thu thẻ? Đạo diễn cũng các anh, diễn viên cũng các anh, âm thanh ánh sáng hậu kỳ sân khấu cũng các anh nốt. Vậy mà diễn không ra vở kịch.

Cá nhân tôi thấy không có gì phải chia buồn với anh Đỗ Hùng, một đồng nghiệp mà tôi quý mến suốt bao năm qua, nghề báo giờ đây đã rộng mở tới mức chúng ta có thể làm báo bất kỳ nơi đâu với bất kỳ phương tiện nào. Nhưng tôi chia sẻ với anh gánh nặng gia đình mà thời gian sắp tới sẽ là một vấn đề không nhỏ. Tôi tin anh vượt qua được.

Trung Bảo

* Tranh của họa sĩ Mớ – lại một người nữa mà tôi quý mến.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s